Truy cập link tai Nhatvip để đánh Cờ úp thú vị

Phòng chơi rất đa dạng

Cờ úp là một trong những trò chơi được rất nhiều anh em người chơi yêu thích trò chơi này sở hữu được nhiều ưu điểm nổi bật thu hút sự chú ý từ người chơi. Hãy cùng truy cập vào link tai Nhatvip để tham gia Cờ úp thú vị này nhé.

Tìm hiểu về nguồn gốc Cờ úp

Cờ úp là một trò chơi được biến thể từ cờ tướng. Trò chơi này được bắt nguồn từ Trung Quốc. Vào những năm 2000 trò chơi này đã được tổ chức tại Hong Kong. Vào những năm 90 có úp được bắt đầu biển phiến tại Sài Gòn. Sau đó đã lan rộng ra các thành phố khác. 

Ngày nay, trò chơi này được phổ biến khá rộng rãi. Anh em có thể tham gia vào các sân chơi giải trí trên thị trường.

Cờ úp rất hấp dẫn

Các quân cờ có trong bàn Cờ úp khi tham gia link tai Nhatvip

Khi truy cập vào link tai Nhatvip anh em cần nắm được chắc các quy định về quân Cờ úp. Trong mỗi ván cờ úp sẽ có 32 quân cờ. Mỗi bên sẽ được chia 16 quân cờ đỏ hoặc đen. Khi tham gia vào Cờ úp sẽ có 7 loại quân cờ khác nhau.

Các quân cờ úp

 • Tướng: là quân bài duy nhất được lộ mặt. Ở mỗi nước đi sẽ được đi theo chiều ngang hoặc dọc. Lưu ý, quân cờ tướng này không được đi ra khỏi phạm  vị đã quy định. 
 • Sĩ: đi theo đường chéo và từng ô một. Quân cơ này có thể vượt sang sống để có thể tượng cẩ đối thủ.
 • Tượng: đi chéo theo 2 ô nước đi ngang hoặc dọc. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi có một quân cờ đi giữa.
 • Xe: đi theo chiều ngang hoặc dọc. Tuỳ thích trên bàn cờ miễn là không có quân cờ nào cản trở đường đi. Quân cờ này đã sở hữu được lối đi hiện ngang nên trở thành quân cờ mạnh trên bàn Cờ úp.
 • Pháo: quân cờ này có cách di chuyển tương tự như quân xe. Pháo có thể di chuyển ngang hoặc dọc khi không có quân cờ nào cản trở.
 • Mã: đi ngang 2 ô và dọc 1 ô hoặc ngược lại. Nếu có quân cờ khác cản được thì ma sẽ không được phép di chuyển.
 • Tốt; mỗi nước đi sẽ được di chuyển 1 ô. Nếu tốt chưa qua sông chỉ có thể di chuyển theo đường thẳng và không được lùi. Khi đã vượt qua sống quân cờ này sẽ được di chuyển theo chiều ngang hoặc thẳng tiến.

Bàn Cờ úp

Bàn cờ úp sẽ được thiết kế bao gồm 9 hàng dọc và 10 hàng ngang. Với sự thiết kế này tạo thành 90 điểm giao nhau. 

 • Sông: là 1 khoảng trống nằm ngang chia cắt từ 2 bên thành 2 phần bằng nhau.
 • Cung tướng: mỗi bên có 1 cung tướng. Cung tướng này sẽ được tạo thành 4 hình vuông và có vẽ 2 đường chéo hình chữ X. Cung tướng sẽ nằm ở vị trí trung tâm phía bên dưới của người chơi.

Phòng chơi rất đa dạng

Truy cập link tai Nhatvip để tham gia đánh Cờ úp thú vị

Để tham gia đánh cờ úp hãy cùng truy cập vào link tai Nhatvip nhé.

Cách đánh cờ

Mỗi bên người chơi sẽ được chia 16 quân cờ đen hoặc đỏ bất kỳ. Người chơi sẽ sắp xếp bàn cờ đúng theo các vị trí quy định. 2 bên sẽ thỏa thuận để quyết định người đi trước.

Nước đi đầu tiên

Bên người chơi di chuyển 1 quân cờ. Nước đi đầu tiên này, các quân cờ này đang úp và di chuyển theo vị trí tuân thru đang chiếm giữ.

Lượt đi kế tiếp

Quân đó sẽ được lật ngửa để xem thực tế quân cờ đó là quân cờ gì. Từ đây đến cuối trận đấu, quân cờ này sẽ di chuyển theo đúng quy luật của nó. 

Trường hợp ngoại lệ

Cờ úp có một số ngoại lệ trong việc di chuyển như sau:

 • Quân sĩ không bị giới hạn trong cấm cung, không thể đi khắp bàn cờ đi theo quy luật của nó.
 • Quân Tượng sẽ không bị giới hạn phần lãnh thổ nhà mà có thể đi sang lãnh thổ của đối phương.

Luật chơi thú vị

Mẹo giành chiến thắng Cờ úp nhanh chóng

Truy cập vào link tai Nhatvip để nhận những mẹo chiến thắng Cờ úp nhanh chóng.

Ưu tiên mở hàng trên

Khi tham gia đánh Cờ úp nh em nên ưu tiên mở các quân cờ ở hàng đầu tiên. Để em có thể tạo ra được những nước đi thuận lợi. Ngoài ra, việc lựa chọn mở quân cờ này sẽ làm lối đi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hy sinh quân cờ nhỏ

Nếu phải lựa chọn hy sinh một Quân cờ thì nên lựa chọn các quân cờ nhỏ và yếu. Anh em nên ưu tiên bảo vệ những quân cờ mạnh. Việc lựa chọn này sẽ làm cho cơ hội chiến thắng của người chơi được tăng lên rất cao.

Sử dụng quân phòng thủ

Đối với hai quân cờ ở vị trí xe anh em không nên mở. Nên sử dụng ở các trường hợp cấp bách và phòng thủ. Đây là chiến thuật được rất nhiều tay chơi cao thủ đã áp dụng. 

Không sử dụng quân cờ tuỳ tiện

Không nên sử dụng các quân cờ tùy tiện. Anh em cần đưa ra chiến thuật chơi rõ ràng để có thể sử dụng các quân cờ phù hợp nhất.

Xác suất thắng rất cao

Xem thêm: Xóc đĩa – Trò chơi đáng trải nghiệm khi tai Nhatvip tham gia

Nội dung trên đây đã cung cấp đến anh em các thông tin chi tiết về trò chơi Cờ úp. Anh em hãy cùng truy cập vào link tai Nhatvip để tham gia ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *