Cờ úp là gì? Nhấn link tai Nhatvip để chơi Cờ úp

Luật chơi khá đơn giản

Một trong những sân chơi uy tín và chất lượng trong thị trường hiện nay. Hàng ngày, hệ thống nhận về được hơn hàng nghìn lượt truy cập link tai Nhatvip. Đến tham gia tại đây anh em có thể trải nghiệm được rất nhiều điều thú vị. Trò chơi Cờ úp là một trong những cái tên được nhắc đến và yêu thích rất nhiều.

Cờ úp là gì?

Cờ úp hay còn được gọi là cờ Triều Châu. Trò chơi này được khỏi nguồn từ Hongkong, Trung Quốc. Vào năm 2000 thì cờ úp đầu tiên tiên trên thế giới được Hongkong tổ chức.

Nhanh chóng vào những năm 90 cờ úp đã được phổ biến tại Sài Gòn. Dàn đàn đã được lan rộng ra các thành phố khác và được yêu thích rất nhiều.

Cờ úp sở hữu được luật chơi khá đơn giản. Khi tham gia người chơi sẽ úp các quân cờ để đánh và ngoại trừ 2 quân cờ Tướng. Các quân cờ được úp xuống và xáo trộn ngẫu nhiên. Sau đó, các quân cờ này sẽ được sắp xếp theo thế trận của cờ tướng. 

Hiện nay, tại các địa điểm giải trí đã đưa trò chơi này vào tham gia trực tuyến. Anh em có thể lựa chọn tham gia vào các sân chơi uy tín nhé. Để có thể mang lại được chất lượng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Cờ úp được yêu thích nhiều tại Nhatvip

Các quân cờ xuất hiện trong bàn cờ úp tại link tai Nhatvip

Tham gia vào bàn cờ úp sẽ có 32 quân cờ. Mỗi bên người chơi sẽ được chia 16 quân cờ đỏ hoặc đen. Khi tham gia vào Cờ úp sẽ có 7 quân cờ khác nhau. Người chơi cần nắm bắt được ký hiệu cũng như các nước đi của các quân cờ nhé.

Tướng

Đây là quân cờ duy nhất trên bàn cờ được lộ mặt. Mỗi nước đi được đi 1 ô vuông ngang hoặc dọc. Người chơi không được thoát ra khỏi phạm vi của cung tướng.

Quân cờ này sẽ được đi theo đường chéo từng ô. Quân cờ sĩ có thể vượt sông để ăn tướng của đối thủ.

Tượng

Đi chéo 2 ô mỗi nước đi ngang hoặc dọc. Nước đi của tượng sẽ được tính không hợp lệ khi có quân cờ nằm chặn ở giữa. Tượng cũng sẽ được phép sang sông để chiến đấu.

Xe

Quân cờ này sẽ đi ngang hoặc dọc tuỳ thích trên bàn cờ. Xe có thể đi tùy thích nếu như không có quân cờ nào cản đường. Quân cờ xe sở hữu được lối đi hiên ngang nên đã trở thành các quân cờ mạnh trên bàn cờ.

Pháo

Quân cờ này sẽ có cách di chuyển giống quân cờ xe. Chú ý khi quân cờ pháo muốn ăn 1 quân cờ khác bắt buộc phải có 1 quân cờ chặn ở giữa. 

Quân cờ mã sẽ được đi theo đường 2 ô và dọc 1 ô hoặc ngược lại. Nếu có quân cờ khác cản đường thì mã sẽ không di chuyển được.

Tốt

Mỗi nước di chuyển sẽ là 1 ô. Nếu quan cờ tốt chưa qua sông thì được di chuyển thẳng tiến và không được lùi. Khi quân cờ tốt sang sống có thể ddi. Ngang hoặc tiến. 

Đa dạng quân cờ

Xem thêm: Dragon ball – Tựa game huyền thoại đình đám chỉ có tại Nhatvip

Hướng dẫn cách chơi cờ úp khi truy cập link tai Nhatvip

Khi truy cập link tai Nhatvip để tham gia Cờ úp.  Người chơi sẽ tiến hành sắp xếp bàn cờ ban đầu theo hướng dẫn. 

Khi thực hiện nước đi đầu tiên người chơi sẽ đi chuyển 1 quân cờ. Nước đi đầu tiên này các quân cờ úp phải tuân thủ đúng theo vị trí đang sở hữu. 

Sau khi thực hiện các nước đi đầu tiên thì quân cờ đó sẽ được ngửa lên. Từ đó đến cuối trận đấu é xdi chuyên theo quy luật của quân cờ. 

Khi tham gia Cờ úp sẽ có xuất hiện một vài trường hợp ngoại lệ như sua:

Quân cờ sĩ sẽ không bị giới hạn lượt cấm cung. Quân cờ này sẽ được di chuyển trên khắp bàn cờ.

Quân tượng sẽ không bị giới hạn lãnh thổ. Quân cờ này có thể di chuyển sang bên đối thủ tuỳ thích.

Luật chơi khá đơn giản

Mẹo chơi cờ úp đơn giản tại link tai Nhatvip

Truy cập link tai Nhatvip để nhận ngay một vài mẹo có thể chiến thắng cờ úp nhanh chóng. Anh em hãy cùng theo dõi thông qua nội dung sau đây nhé.

Ưu tiên mở hàng trên

Người chơi khi tham gia nên ưu tiên lựa chọn mở hàng tốt trước tiên. Người chơi cần biết cách để có thể khống chế được quân cờ úp của đối thủ. Không nên tùy tiện ăn các quân cờ ở vị trí cấm nhé.

Hy sinh quân cờ nhỏ

Nếu trong trường hợp bị cấm người chơi nên lựa chọn hy sinh những quân cờ yếu. Để có thể giữ lại được những quân cờ mạnh và có đặt quyền. 

Phòng thủ quân xe 

Người chơi nên phòng thủ 2 quân cờ xe được úp. Để có thể cập bách và sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhé.

Tránh sử dụng quân cờ tuỳ tiện

Người chơi không nên sử dụng tùy tiện 2 quân cờ pháo đang úp. Để có thể sử dụng và tấn công được đối thủ kịp thời nhất. Quân cờ này sẽ rất có lợi để áp đảo đối thủ.

Phòng chơi đa dạng

Nội dung trên đây đã mang đến cho anh em các thông tin chi tiết về trò chơi Cờ úp. Anh em có thể trải nghiệm trò chơi này ngay khi nhấn link tai Nhatvip nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *