Nhatvip Apk: Cách xử lý bài Tiến lên miền nam

Tiến Lên Miền Nam đã trở thành trò chơi đánh bài phổ biến trên Nhatvip Apk. Thu hút đông đảo người chơi và tạo nên sự lan tỏa trong thời gian gần đây. Trò chơi này đem đến rất nhiều sự thú vị. Phụ thuộc vào kinh nghiệm và khả năng ứng biến tình huống nhanh nhạy của từng người. Do đó việc xử lý tốt từng quân bài trong tay là mấu chốt để bạn có được chiến thắng áp đảo đấy. 

Tiến lên miền nam hấp dẫn đến nhường nào?

Từ khi bộ bài Tây 52 lá gia nhập vào nước ta. Mọi người dân đã không ngừng sáng tạo ra nhiều cách chơi độc đáo trên những lá bài đó. Tiêu biểu phải kể đến Tiến Lên Miền Nam – một kiểu chơi vô cùng phổ biến trong mỗi dịp lễ tết. Khác với Tiến Lên Miền Bắc, Tiến Lên Miền Nam có cách đánh tự do hơn. Không bị ràng buộc bởi các quy định về đồng màu hay đồng chất.

Trong bộ game này bạn có thể kết hợp các lá bài không đồng màu hay đồng chất với nhau. Mà chỉ dựa trên giá trị của từng lá bài để đánh. Một số thuật ngữ thường gặp trong Tiến Lên Miền Nam là sảnh, dây, bộ ba, bộ bốn, 3 đôi thông, 4 đôi thông, ăn trắng, tới trắng, cóng, đút 3 bích, sảnh rồng.

Tiến lên miền nam – Bộ game giải trí không thể thiếu của giới anh tài

Cách chơi Tiến Lên Miền Nam cũng khác so với Tiến Lên Miền Bắc, chỉ ván đầu tiên mới phải đánh 3 bích. Còn các ván sau thì không bị giới hạn như vậy. Do đó, so với miền Bắc, bộ game này có thể giúp người chơi thoải mái hơn rất nhiều. 

Đây không chỉ đơn thuần là giải trí. Bộ game này còn là nghệ thuật tư duy đỉnh cao với nhiều người chơi. Vậy nên, hãy thử đến với Nhatvip Apk, một sân chơi tuyệt vời. Nơi bạn sẽ được trải nghiệm phiên bản Tiến Lên Miền Nam trực tuyến với sự tâm huyết của đội ngũ phát triển đầy chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm xử lý bài từ cao thủ

Mỗi quân bài đều có giá trị riêng của nó. Điều quan trọng là bạn cần biết cách tận dụng, sử dụng đúng thời điểm. Thì mới giúp các lá bài trong tay bạn phát huy hết sức mạnh. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng có khả năng ứng biến linh hoạt trong mỗi ván chơi căng thẳng cả. Thế nên, những kinh nghiệm xử trí được các cao thủ Nhatvip Apk chia sẻ dưới đây. Chắc hẳn sẽ giúp ích phần nào trong hành trình tìm đến giải thưởng của bạn đấy!

Mẹo số 1: Đánh giá và ghi nhớ

Bước đầu tiên để thắng trong Tiến Lên Miền Nam. Trước tiên hãy xem xét các quân bài trên tay một cách cẩn thận. Hãy kiểm tra các lá từ quân 3 đến quân 2 và xác định xem bạn có bị thiếu quân nào không. Đồng thời, hãy ghi nhớ những quân bài mà mọi người đã đánh xuống bàn. Nếu sau một số lượt chơi (khoảng 3, 4 lượt) mà bạn vẫn thiếu các quân bài. Có thể có khả năng một đối thủ nào đó đang giữ tứ quý, cần phải cẩn thận với nhân vật này. 

Cách chơi trong Tiến lên miền Nam

Mẹo số 2: Chiến thuật xé bộ chéo

Trong trường hợp bạn có nhiều quân bài lẻ không thể sắp thành bộ. Hãy áp dụng chiến thuật xé bộ chéo để tạo ra sự đe dọa đối với những người chơi khác. Bằng cách đánh ra các bộ chéo như 3-4-5-6 hoặc 8-9-10-J. Để có thể phá vỡ bộ của đối thủ và gây khó khăn cho họ.

Thường thì sau khi bạn hoàn thành chiến thuật xé bộ chéo. Ván đấu đều sẽ kết thúc rất nhanh chóng ngay sau đó. Bởi đối thủ của bạn sẽ thấy lo lắng và thường xé bộ của họ thành các bộ chéo để chặt lại bạn. Kết quả là bạn sẽ dẫn trở thành người dẫn dắt cuộc chơi. Và các đối thủ khác khi rơi vào bẫy của bạn sẽ nhanh chóng ngậm lấy trái đắng.

Mẹo số 3: Ghi nhớ và phân tích bài của đối thủ

Hãy luôn ghi nhớ những quân bài mà đối thủ đã đánh để so sánh với bài của bạn. Điều này giúp bạn xác định rõ quân bài nào sẽ đảm bảo cầm cái. Ví dụ:

Nếu có một bộ chéo từ 3 trở lên và bạn có quân A cơ, thì bạn chắc chắn sẽ cầm cái. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có quân A tép và đối thủ đánh ra A cơ và A rô, thì bạn có thể chắc chắn sẽ giành cái. Đôi khi, bạn cần tính toán xem quân A chất lớn hơn A của bạn. Liệu có khả năng tạo thành bộ 3 câu để chặt lại bộ bài của bạn không.

Hãy nhớ rằng mỗi quân bài chỉ có 4 chất, vì vậy nếu bạn thấy 3 quân K hoặc 3 quân Q đã được đánh ra. Mà bạn cầm 1 quân K và 1 quân Q, thì bạn chắc chắn sẽ giành được cái vì dù đối thủ có quân A chất lớn hơn. Nhưng họ vẫn thiếu quân bài để tạo thành bộ chéo. 

Nắm vững mẹo chơi – ắm ngay thưởng lớn

Có nhiều cách để bạn kết thúc cuộc chơi. Nhưng phương pháp phổ biến nhất là giữ lại một quân bài hoặc bộ có khả năng giành cái cao. Và sau khi giành được cái rồi, hãy nhanh tay đánh ra nốt bộ bài còn lại để đặt dấu chấm hết cho đối thủ nhé!

Trên đây  là những kinh nghiệm được chia bởi chính những cao thủ lão làng từ Nhatvip Apk. Những kinh nghiệm này sẽ có đôi chút khó hiểu với bạn chơi mới. Nhưng đừng lo nhé, hãy cố gắng rèn luyện thêm kỹ năng qua từng ván chơi. Áp dụng đúng cách, hợp thời điểm với từng kinh nghiệm. Chắc chẳn rằng, phần thưởng sẽ tự tìm đến tay bạn mà thôi. Chúc thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *